Sức hút pháp lý và quy hoạch của bất động sản Cần Thơ

Quỹ đất sạch, pháp lý minh bạch, hạ tầng đồng bộ khiến bất động sản Cần Thơ có sức hút với các nhà đầu tư từ Hà Nội và TP HCM.

Anh Nguyễn Quang Minh - nhà đầu tư tại Hà Nội vừa xuống tiền mua một dự án ở Cần Thơ cho biết, kinh nghiệm 8 năm trên thị trường địa ốc khắp cả nước có 2 yếu tố khiến ông yên tâm khi đầu tư là giá bán và tiềm năng sinh lời.

Theo nhà đầu tư này, thị trường bất động sản Cần Thơ những năm gần đây ghi nhận những bước tăng trưởng tốt nhờ hạ tầng không ngừng được đầu tư đồng bộ. Việc di chuyển giữa Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long tới TP HCM trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bên cạnh những công trình đã hoàn thiện, nhiều dự án lớn cũng mới phê duyệt như Cầu Cần Thơ, sân bay quốc tế Cần Thơ, cảng Cái Cui, cảng Cần Thơ cùng các tuyến quốc lộ 1A, 80, 91, 91B, Nam sông Hậu. Trong đó cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ theo quy hoạch sẽ góp phần hoàn thiện toàn tuyến cao tốc từ TP HCM đi Cần Thơ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực.

Theo quy hoạch, trong tương lai, Cần Thơ sẽ trở thành thành phố hiện đại, mang đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL. Đến năm 2030, Cần Thơ phấn đấu trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, là trung tâm, đô thị hạt nhân của vùng.

Nhờ đó, hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài nước đã đổ bộ đến đây như Tập đoàn FLC với quần thể đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái quận Cái Răng, Tập đoàn Novaland với khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ...

Hạ tầng đồng bộ, dự án quy mô kéo theo một làn sóng dịch chuyển dòng tiền của giới đầu tư cá nhân từ Hà Nội, TP HCM về Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó địa ốc Cần Thơ đang nổi lên như một thị trường mới nổi tại khu vực phía Nam.

"Cần Thơ với quỹ đất dồi dào được đánh giá sẽ mang lại tỷ suất sinh lời cao, khả năng thanh khoản tốt và dư địa tăng trưởng còn lớn theo thời gian", nhà đầu tư này nhận định.
 

1111
 

Trong số các dự án đang hiện diện tại Cần Thơ, nổi bật có đại đô thị Stella Mega City do KITA Group phát triển.

Stella Mega City có quy mô 150ha với tổng tiền đầu tư là 10.000 tỷ đồng. Dự án tọa lạc tại trung tâm thành phố Cần Thơ; cách sân bay quốc tế Cần Thơ 2km. Vị trí đô thị sân bay này giúp dự án dễ dàng đón một lượng lớn khách du lịch đến lưu trú để trải nghiệm văn hoá của miền Tây sông nước, mang đến tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư khi khai thác các hoạt động kinh doanh, dịch vụ đồng thời thu hút nhiều người đến lao động, định cư.
 

123

Bên cạnh tiềm năng về vị trí dự án, hạ tầng, nhà phát triển dự án cho biết yếu tố pháp lý là điều mà nhà đầu tư quan tâm. "Stella Mega City có pháp lý minh bạch. Hàng trăm khách hàng mua sản phẩm tại dự án đã được KITA Group trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhà phát triển cam kết về tiến độ triển khai và pháp lý của dự án", đại diện KITA Group nói.

KITA Group kiến tạo môi trường sống xanh tại Stella Mega City với hơn 10.000 cây xanh được trồng khắp các con phố nội khu, mang đến không gian trong lành. Chuẩn sống xanh này đáp ứng đúng nhu cầu an cư hiện nay, được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là gia đình 3 thế hệ.

"Những dự án hội tụ đủ 3 tiêu chí đất sạch; môi trường sạch và pháp lý sạch, đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn đối với khách hàng trên khắp cả nước", đại diện nhà phát triển dự án nói.

BDS Hồ Chí Minh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây