Treo tranh phong thủy như thế nào trong năm 2016

Trong nhưng ngôi nhà hiện đại thông thường đều có treo một vài bức tranh vừa nhằm mục đích trang trí, vừa tạo mỹ quan sắc thái thêm cho ngôi nhà. Bức tranh vừa thể hiện gu thẩm mỹ cua gia chủ vừa đại diện cho sự hào hoa, phú quý. Nếu lựa chọn được một bức tranh vừa đẹp vừa hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn phát tài phát lộc cho gia đình

  1. Tranh non nước

Trong tranh non nước : Những bức tranh non nước là sự phản ánh của vẻ đẹp thiên nhiên, là những  thứ tồn tại khách quan, được nhào nặn vun đắp bởi bàn tay tạo hóa. Con người thưởng thức một bức tranh non nước, thường kết hợp với liên tưởng của bản thân về cuộc sống, cùng một ngọn núi to lớn hùng vĩ, một thác nước mềm mại nhưng đều có thể đem đến những cảm nhận về cái đẹp khác nhau. Tranh non nước thường thích hợp treo ở phòng khách, nhất là sau ghế sofa.

adafd

  1. Tranh mẫu đơn

Từ xưa hoa mẫu đơn được coi là vua của các loài hoa, nó mang vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, vừa đoan trang lại cực kỳ cao quý, hương thơm nồng nàn, đồng thời lại có nhiều chủng loại khác nhau, nên được coi là biểu tượng của sự hưng thịnh, phồn vinh, phú quý, cát tường. Do vậy, tranh mẫu đơn treo ở phòng khách được coi là bố cục phong thủy vô cùng hoàn hảo.

4223794hoamaudon34

  1. Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh Cửu ngư quần hội: Là bức tranh miêu tả một đàn 9 con cá chép đang bơi lội hết sức tự nhiên vui vẻ. “Cửu” mang nghĩa bền lâu, vĩnh cửu; “ngư” có ý vạn sự như ý; cả bức tranh ngụ ý “như ý cát tường”. Hơn thế nữa, trong phong thủy, cá màu đỏ còn có thể vượng vận, cho nên treo một bức Cửu ngư quần hội có thể vượng vận khí của người trong gia đình.

W1071.174cmX79cm

  1. Tranh Tam dương khai thái

Tam dương khai thái là bức tranh con Dê: “Dương” (con dê) cùng âm với “dương khí”, nên tranh Tam dương có ngụ ý chiêu gọi may mắn tới, treo ở trong nhà có thể đem đến vận may sắc thái cho gia đình.

  1. Tranh hoa mai

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần cát tường: trường thọ, phú quý, đạo đức, hạnh phúc và sức khỏe. Hơn nữa, hoa mai là một trong 4 loài hoa quân tử, cũng là tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của nhân cách con người. Trong nhà nên treo một bức tranh hoa mai vì đó chính là một điều cực kỳ may mắn.

20141129_151000_an-khang-thinh-vuong

Tuy nhiên, khi treo tranh, chơi tranh gia chủ cũng cần chú ý những thông tin sau:

– Không nên treo tranh có màu sắc quá đậm hoặc quá nhiều màu tối đặc biệt là màu đen, những tranh như thế này sẽ khiến tâm trạng nặng nề, dễ khiến con người thiếu kiên trì, thiếu động lực, bi quan.

– Không nên treo tranh, chơi tranh có hình mãnh thú hung dữ, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người trong gia đình.

– Không nên treo nhiều hơn một bức tranh trừu tượng, bởi như vậy sẽ khiến tâm trạng phức tạp, tâm lý người trong gia đình không ổn định.

– Độ cao khi treo tranh nên tham khảo theo chiều cao của chủ nhân. Vị trí trung tâm bức tranh nên cao hơn 15-30cm so với tầm nhìn của chủ nhà.

– Khoảng cách giữa các bức tranh lên để tầm 3-5cm.

Trên đây là một số gợi ý cho việc bạn lựa chọn tranh treo tường vừa đa dạng về mặt thẩm mỹ lại mang ý nghĩa phong thủy giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.