Câu Chuyện Bất Động Sản của nhân viên mới vào nghề.

Em xin Báo cáo lại quá trình 1 năm qua em làm bất động sản ạ !
Đầu tiên , em xin cảm ơn bác Hường Hana , bác Chánh Mập trong thời gian hơn 1 năm em làm bất động sản đã giúp đỡ , dẫn dắt em và em cảm ơn toàn thể anh em trong công ty ( bác thành lùn , anh thịnh bò , a thành mỏ vit , a huy , thịnh em , cu heo , long và ae đã nghỉ ) và toàn bộ anh em công ty Hưng Phúc Land trong quá trình làm việc ăn chơi dưới mọi hình thức cùng nhau ạ .   
      Sau đây em xẽ trình bày về nhưng gì em làm được trong hơn 1 năm qua và mục tiêu của năm tiếp theo . Xin cảm ơn .
      Đầu tiên .
     Yêu cầu công việc của 1 nvkd bds :
     Tác phong làm việc có trách nhiệm với công việc mình đang làm , luôn đặt ra mục tiêu để hướng tới . Chủ động tìm kiếm , xây dựng và phát triển khách hàng . Đọc báo bds , lên mạng kiểm tra thông tin nhà đất để nắm bắt thông tin của thị trường cũng như cũng cố kiến thức về nhà đất cho 1 nv sales .
     Làm 1 nv sales bds chúng ta nên cố gắng hoàn thiện cách tư vấn khách , chốt khách bằng cách tiếp thật nhiều khách và nhìn ae trong cty cũng như ngoài cty tư vấn và chốt khách như thế nào để rút ra kinh nghiệm cũng như là những từ mình nói với khách .để làm cho khách happy làm thân với khách hàng , đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dẫn đến khách mua và chúng ta có tiền . Còn ai bán thân để đạt được mục tiêu thì em chịu nha em ko đề cập về vấn đề này  .
     Quy trình làm việc của 1 nhân viên tư vấn :
     Đầu tiên là chúng ta nên học dự án của mình bán thật kỹ gồm Vị trí , tổng quan ( diện tích , do cty nào xây dựng , ….) , tiện ích ( nội khu , ngoại khu ) , phương thức thanh toán , giá và diện tich sản phẩm mình bán , tiến độ của dự án tơi đầu  , đã hiện hữu nhưng gì …
      Thứ 2 là nên học vị trí , giá cả của các dự án lận cận để so sánh với dự án mình bán , để chỉ ra được dự án mình có nhưng điểm mạnh và điểm yếu hơn để phục vụ tốt cho quá trình tư vấn .
     Thứ 3 là phân tích dự án mình có những điểm mạnh gì để đánh vào khách ở hay khách đầu tư như thế nào với từng trường hợp .
    Thứ 4 là đi khảo sát dự án mình tiến độ tới đâu rồi và các dự án xung quanh như thế nào.chuẩn bị tài liệu tư vấn .
    Thứ 5 là xác định khách hàng mình nên đánh ở đâu và đánh như thế nào với những kênh nào để đạt hiểu quả và tiết kiệm chi phí marketing tốt nhất.  ( đăng tin , sales phone , đăng báo , spam sms , tờ rơi , trực benner , treo benner nhìu quá kể mệt ae tự sn mình nên chạy gì nhak )
   Thứ 6 là bắt đầu kiếm khách , báo cáo tình trang khách hàng nhu cầu để đề ra phương án tốt nhất để chốt khách cũng như giải quyết tất cả mọi thắc mắc của khách hàng . Duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng .
   Thứ 7 là ký hợp đồng tới nhận tiền và tiêu tiền như ( ăn nhậu , bia ôm , massage , ….)
   Trong hơn 1 năm qua tại công ty Hưng Phúc em đã làm được rất nhiều thứ và học được rất nhiều điều. Đó là nhưng thứ em nói trên để phục vụ cho công việc ạ .( đừng bắt e nói lại nha  ) rồi Cách sống Cách nói truyện  cư sử với mọi người hồi xưa em nc hơi ấy 1 tý giờ bớt nhiều rồi ạ   các bác thông cảm ạ . Đến giờ kỹ năng sales phone , nc khách hàng , nguyên cứu thị trường , nhận biết khách hàng như thế nào đã , koi thị trường  bds đỡ hơn giai đoạn đầu tiên nhưng em vẫn đang cảm thấy cần học và hoàn thiện nhiều hơn . Qua từng dự án như bình nguyên , docklands , phước thái … và nhìu dự án đánh nhưng ko Được gì mỗi dự án e có 1 trải nghiệm khác nhau mỗi hoàn cảnh khác nhau .
      Dự án bình nguyên là dự án em nâng cao kỹ nang tư vấn chốt khách nhìu nhất vì trung bình gần như ngày nào cũng dc tư vấn hoặc nghe người khác tư vấn , kỹ năng sales phone nc để dẫn khách hàng lên thăm quan dự án . Quy trình để kiếm khách hàng nhânn biết được kênh nào hiểu quả vào thời điểm nào hiểu quả . Giao dịch đầu tiên của em là ở dự án này . Em không nhiều cảm xúc về gd này lắm  nên e chỉ nói nv thôi . Còn những gd sau em có nhiều pha sử lý kém chất lượng em xẽ cố gắng bình tĩnh xử lý nhưng tình huống đó tốt hơn . Kỹ năng làm việc nhóm của ae.
      Dự án docklands và jamona thì em đã cảm nhận được sử đẳng cấp đi cùng với sự khó khăn của bán căn hộ . Từ quy trình kiếm khách chốt khách với 1 sự chuyên nghiệp của 1 sales .
      Dự án phước thái thì em cảm nhận được sự làm việc nhóm của ae trong cty với sự đoàn kêt của tập thể .xog dự án đó e đã thấy đất dễ bán hơn căn hộ 
       Nhưng thứ em nên học thêm đó là hoàn thiện cách tư vấn cũng như chốt khách ạ cái này em tự nhận mình là em còn yếu . Em mún đi học 1 khóa marketing cũng như là kỹ năng mềm . học cách quảng trị thơid gian cũng như quảng lý thời gian làm việc như thế nào cho hiểu quả nhất  . Đọc nhưng quấn sách giúp cho công việc cũng như tương lai em sau này .cách quản lý tiền bạc cái này em rất dợ em xin rút kinh nghiệm ạ  bớt chơi lại cố gắng làm việc và kiếm tiền ạ .
      Kế hoạch năm nay của em là kiếm nhiều tiền hơn năm 2016 và hoàn thiện kỹ năng làm việc không phải lúc nào cũng cần sự giúp đỡ của mấy anh trong cty ạ và có 1 khoản tiền để dành ạ . Còn khoản vk con vs nhà của thì sau này em tính sau  ạ .
Cuối cùng em xin chúc công ty Hưng Phúc Land ngày càng phát triển để em có thể tiến xa hơn nữa ạ
Em xin hết!!